Posted on: ตุลาคม 11, 2021 Posted by: lingnlp Comments: 0
ที่เที่ยวเวียดนาม

ที่เที่ยวเวียดนาม อีกหนึ่งประเทศที่ไปเที่ยวได้ง่าย ๆ และไปได้ทุกฤดูกาล ก็คงหนีไม่พ้น ประเทศเวียดนามนั่นเองค่ะ ที่สำคัญอยู่ใกล้ ๆ กับประเทศไทยของเรา บินตรงแค่ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงแล้ว บอกเลยว่าไม่ต้องใช้วีซ่าก็เข้าไปเที่ยวได้ และค่าเงินของของเวียดนามก็ค่อนข้างถูกกว่าไทย ดังนั้น วันนี้เราจึงได้คัด 7 ที่เที่ยวเวียดนามยอดนิยมแห่งปี 2022  มาฝากทุกคน ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกัน

แนะนำ 7 ที่เที่ยวเวียดนาม ยอดนิยมแห่งปี 2022

1. ฮาลองบก หรือ นิงห์บิงห์ (Ninh Binh)

ที่เที่ยวเวียดนาม
ที่เที่ยวเวียดนามยอดนิยมแห่งปี 2022

ฮาลองบก เป็นสถานที่เที่ยวขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ภายในเมือง นิงห์บิงห์ (Ninh Binh) โดดเด่นด้วยความเขียวขจีของธรรมชาติ จากฮานอยแวะมาที่เที่ยวเวียดนามแห่งนี้ไม่นาน เพราะอยู่ห่างเพียงแค่ 100 กิโลเมตรเท่านั้น ไฮไลท์ของการเที่ยวฮาลองบก คือการปั่นจักรยาน นั่งเรือล่องแม่น้ำ และลอดเข้าไปในถ้ำ

2. ย่านเมืองเก่าฮานอย

ที่เที่ยวเวียดนาม
ที่เที่ยวเวียดนามยอดนิยมแห่งปี 2022

มาเที่ยวฮานอยทั้งทีก็ต้องแวะมาเมืองเก่า เพราะจริง ๆ แล้วจุดดึงดูดของฮานอยก็คือ ย่านเมืองเก่า (Old Quater) นี่เอง เนื่องจากเมืองเก่านี้ยังเต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่อง สถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ เป็นเมืองเก่าที่เหมือนกับย้อนเวลาไปสมัยก่อน แต่ยังมีผู้คนอาศัยอยู่จริง ๆ ความโดดเด่นของย่านเมืองเก่าคือ วิถีชีวิตของผู้คนเมืองฮานอย ที่เปรียบเสมือนเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ยังคงมีชีวิต

3. ซาปา (Sapa)

ซาปา (Sapa)
ที่เที่ยวเวียดนามยอดนิยมแห่งปี 2022

ซาปา เป็นเมืองที่อยู่ทางตอนเหนือของเวียดนาม ได้รับความนิยมมากทั้งหน้าฝน และหน้าหนาว เพราะไฮไลท์ของซาปาคือ ระหว่างทาง ถ้าหากคุณนั่งรถไฟก็จะพบกับวิวสวย ๆ อันเขียวขจีของนาขั้นบันได นอกจากนั้นที่ซาปายังมีอากาศที่บริสุทธิ์ และค่อนข้างหนาวเย็น เมื่อเทียบกับเมืองอื่น ๆ ถ้าให้เปรียบง่าย ๆ ก็เหมือนกับซาปา เป็นเชียงใหม่ของประเทศไทยนั่นเอง

4. ทะเลทรายมุยเน่ (Mũi Né)

ที่เที่ยวเวียดนาม
ที่เที่ยวเวียดนามยอดนิยมแห่งปี 2022

ใครจะเชื่อว่า เวียดนามเป็นประเทศที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ถึงขนาดที่มีทะเลทรายด้วย เพราะทะเลทรายที่ว่านี้ตั้งอยู่ในเมืองมุยเน่ เมืองตากอากาศชื่อดังของเวียดนาม โดยทะเลทรายของมุยเน่จะมีสองฝั่งก็คือ ฝั่งทะเลทรายสีแดง และสีขาว เป็นที่เที่ยวเวียดนามที่แนะนำเป็นอย่างมาก หากใครต้องการโลเคชั่นสำหรับถ่ายรูปโดยเฉพาะ ต้องที่นี่เลย

5. บานา ฮิลล์ ดานัง (Bana Hill)

ที่เที่ยวเวียดนาม
ที่เที่ยวเวียดนามยอดนิยมแห่งปี 2022

ถ้ามาเที่ยวเมืองดานัง เราก็ขอแนะนำให้คุณลองมาเที่ยวที่ Bana Hill ดูสักครั้ง เพราะบาน่า ฮิลล์เดิมทีถูกสร้างขึ้นเพื่อ เป็นบ้านพักอากาศของทหารชาวฝรั่งเศส แต่ภายหลังได้มีการฟื้นฟูขึ้นมาใหม่ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว โดยการที่จะขึ้นไปเที่ยวบาน่าฮิลล์จะต้องนั่งกระเช้าไฟฟ้าข้ามภูเขาขึ้นไป ด้านบนจะมีทั้งโรงแรม สวนสนุก สวนดอกไม้ และสถานที่เที่ยวอื่น ๆ มากมายให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับอากาศเย็น ๆ และวิวสวย ๆ

6. สวนดอกไม้เมืองดาลัด (Da Lat)

สวนดอกไม้เมืองดาลัด (Da Lat)
ที่เที่ยวเวียดนามยอดนิยมแห่งปี 2022

เมื่อพูดถึงเมืองที่อากาศดีมากที่สุดแห่งหนึ่งของเวียดนามก็คือ ดาลัด (Da Lat) เพราะมีอากาศที่เย็นสบาย อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากเมืองโฮจิมินห์ นักท่องเที่ยวจึงสามารถเดินทางไปได้ไม่ไกลมาก ความโดดเด่นของเมืองดาลัดคือ จะมีสวนดอกไม้สวย ๆ ที่สามารถไปเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปี ที่สำคัญ ดาลัดเป็นเมืองเงียบ ๆ เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก

7. เมืองเว้ (Hue)

เมืองเว้ (Hue)
ที่เที่ยวเวียดนามยอดนิยมแห่งปี 2022

เมืองเว้ หรือ Huế เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์เป็นมาอย่างช้านาน อยู่ทางตอนกลางของประเทศเวียดนาม อยู่ใกล้กับเมืองดานัง และฮอยอัน ถ้าใครอยากจะมาเที่ยวก็สามารถบินมาลงสนามบินดานังได้เช่นกัน และถึงแม้ว่า เว้จะถูกทำลายจากภัยสงคราม แต่ก็ยังเหลือเศษซากของประวัติศาสตร์อันงดงาม จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) เลยทีเดียว

ทิ้งท้ายแหล่งที่เที่ยวเวียดนาม

แน่นอนว่า ที่เที่ยวเวียดนาม ที่ fedfetour ได้นำมาฝากทุกคนไม่ได้มีแค่ 7 ที่นี้เท่านั้นนะคะ แต่ยังมี วัดเฉินก๊วก, ถ้ำฟองญา, สะพานญี่ปุ่นเมืองฮอยอัน, นครจักรพรรดิ หรือ นครต้องห้าม, หาดญาจาง และไฮเวินพาสค่ะ บอกเลยว่าถ้ามีโอกาสไปเที่ยวที่เวียดนาม ก็อย่าลืมแวะไปให้ได้สักครั้งในชีวิตนะคะ เพราะมันสวยมากจริง ๆ